Bí quyết để trở thành một kế toán chuyên nghiệp

Ngành kế toán là một ngành không phải là hot. Nhưng xét tổng thể đây là một ngành khá triển vọng. Các công ty, doanh nghiệp thành lập ngày càng nhiều. Kéo theo cơ hội nghề nghiệp về kế toán cũng tăng theo. Với một ngành đặc thù làm việc với rất nhiều con số. Sau đây dịch vụ tri thức sẽ chia sẻ tới bạn một số bí quyết để học tốt ngành kế toán và trở thành một kế toán chuyên nghiệp.

Bí quyết 1: Học tốt môn toán

Kế toán là làm việc với các con số và sự vận dụng tới các con số. Vì thế, bạn phải chắc chắc rằng bạn có khả năng tốt về môn toán ở trường học.

Những người ghé môn toán thường khó có thể thành công trong lĩnh vực kế toán. Đó là lý do tại sao bạn phải yêu môn toán nếu như muốn trở thành một kế toán.

Phải quan tâm đặc biệt đến môn toán và hỏi giáo viên của bạn hay người hướng dẫn chọn khóa học. Nhằm giúp bạn có thể chuẩn bị tốt nhất tìm được những khóa học lấy bằng kế toán khi bạn vào một trường đại học hay cao đẳng nào đó sau này.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm làm kế toán

Bí quyết 2: Học kế toán tại những trung tâm dạy kế toán chất lượng

Bên cạnh những nơi đào tạo được xây dựng thiết kế truyền thống. Hiện nay còn có rất rất nhiều các trường cao đẳng hay đại học trực tuyến uy tín cung cấp những chương trình kế toán cho phép bạn có thể lấy bằng kế toán ở nhà.

Gửi một lá thư, một email hay tạo ra một yêu cầu vấn tin trực tuyến để các trường nơi cung cấp các khóa đào tạo online về nội dung khóa học, học phí để được học chương trình đó.

Bí quyết 3: Thành thạo tin học văn phòng

Phải sử dụng thành thạo tin học văn phòng như Excel, Access…cũng như các phần mềm kế toán. Bạn không thể học tất cả phần mềm kế toán trên thị trường, nhưng bạn cần biết cơ bản về những phần mềm kế toán Việt phổ biến đang được sử dụng trong các công ty hiện nay.

Bí quyết 4: Nâng cao trình độ ngoại ngữ

Nhiều người cho rằng, làm kế toán là chỉ làm việc với những con số, vì thế ngoại ngữ là không cần thiết. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn làm việc trong những công ty nhỏ, nội thương, nếu bạn làm công ty đa quốc gia thì sao?

Dành cho người mới bắt đầu: Kế toán là gì và học những gì?

Bí quyết 5: Luôn cập nhật thông tin về các chương trình kế toán mới

Thông thường, bạn sẽ bắt đầu công việc sau khi bạn tốt nghiệp chương trình tại đại học. Do đó, bạn cần chắc chắn rằng chương trình kế toán bạn đăng ký phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của luật hay quy định của nhà nước, trừ khi bạn muốn đối mặt với các vấn đề để có thể bắt đầu công việc với nghề kế toán sau này.

Bí quyết 6: Kĩ năng mềm

Làm việc với những con số khô khan, những bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục người khác, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm….

Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong mối quan hệ với đồng nghiệp và với khách hàng.

Bí quyết 7: Yêu cầu về con người

Làm việc trong môi trường kế toán, là làm việc với những con số, đòi hỏi phải có độ chính xác, tỉ mỉ. Vì thế một yêu cầu căn bản đối với những người muốn hành nghề này là phải cẩn thận, tỉ mỉ.

Bạn phải thận trọng trong từng khâu kế toán và kiểm tra lại rất nhiều lần trước khi bàn giao lại các số liệu kế toán cho quản lý của công ty. Bạn cũng phải có khả năng quan sát để phản ứng kịp thời với những sự việc phát sinh, từ đó phân tích tổng hợp chúng một cách hợp lý.

Bên cạnh đó, đạo đức nghề nghiệp cũng là một yếu tố rất quan trọng. Bạn phải luôn khách quan trước những hoạt động kinh tế của công ty, nhưng cũng cần phải có sự khéo léo để biến những khoản không hợp lý thành hợp lý nhưng vẫn không làm sai luật. Đặc biệt cũng phải chịu được áp lực cao của công việc.

Giới thiệu về công ty chúng tôi: Dịch vụ viết luận văn thuê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *